Thứ Bảy, 29 tháng 4, 2017

1 trường Đại học Mỹ đưa Pháp Luân Công vào chương trình giảng dạy

Đây là lần trước tiên bắt đầu từ năm 1992, Pháp Luân Công chính thức được đưa vào 1 trường đại học để giúp sinh viên hướng đến trị giá đạo đức tốt đẹp và tăng thể chất.Những giáo viên và học sinh đại học South Carolina Aiken, Mỹ tập bài công Pháp của Pháp Luân Công. (NTDTV)

Đại học Mỹ chính thức cho sinh viên học Pháp Luân Công để tăng đạo đức và đoàn rèn luyện thể chất.

Một trường đại học uy tín ở Mỹ vừa chính thức đưa Pháp Luân Công phát triển thành môn học nhằm giáo dục đạo đức và nâng cao đạo đức cho sinh viên hướng đến đạo đức Chân-Thiện-Nhẫn cộng 5 bài tập khí công giúp điều chỉnh thân thể khỏe mạnh hơn.

Trường đại học Mỹ cho sinh viên học Pháp Luân Công là Đại học South Carolina Aiken.

Đây là lần trước tiên từ khi môn tu luyện truyền thống Phật gia Pháp Luân Công do ông Lý Hồng Chí truyền giảng từ năm 1992 tại Trung Quốc được chính thức đưa vào 1 trường đại học để giúp sinh viên hướng tới giá trị đạo đức cao thượng và nâng cao thể chất.

Khóa học nói trên sẽ giới thiệu 1 phương pháp hệ thống và bài bản cho sinh viên về Pháp Luân Đại Pháp, giúp họ hiểu được Pháp Luân Công là môn tu luyện truyền thống thuộc Phật gia và ý nghĩa to lao đối với những người may mắn trở thành học viên của môn học này hay còn gọi là đắc Pháp.

Những sinh viên sẽ được giới thiệu về cuốn Chuyển Pháp Luân, với giáo lý rèn giũa con người về đạo đức, 5 bài tập khí công hài hòa, trong đó gồm bài công Pháp thứ năm thiền định. Những sinh viên còn được nghe kể rõ về cuộc đàn áp Pháp Luân Công kéo dài suốt 17 năm qua ở Trung Quốc, về tội ác mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công ở nước này cũng như quyết tâm ko ngừng nghỉ của học viên Pháp Luân Công khắp toàn cầu để giúp mọi người có cơ hội học Pháp Luân Công, nói rõ chân tướng về những lời bôi nhọ và bóp méo sự thật về môn tu luyện khí công thượng thừa Phật gia.

Nằm ở bang South Carolina miền nam Hoa Kỳ, đại học South Carolina Aiken ko chỉ cấp bằng cử nhân mà còn cấp bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Trường được tờ US News and World Report xếp hạng là 1 trong ba đại học công lập tốt nhất ở bang này giai đoạn 2012-2016.

Giáo sư chuyên ngành Marketing của trường là tiến sĩ Tạ Điền – thành viên hiệp hội John M. Olin Palmetto, cho biết ông từng mong những sinh viên của trường được học Pháp Luân Công để tăng đạo đức vốn ngày một xuống cấp hiện tại, cũng như giúp các em tăng sức khỏe nhờ sự thần kỳ của môn tu luyện Phật gia. Ông cũng nói rõ kỳ vọng gần tới phần lớn các trường học ở Mỹ cũng như người dân đất nước ông được may mắn học Pháp Luân Công.

Ông chia sẻ niềm hạnh phúc  của mình khi nguyện ước đã được thực hiện và tính từ lúc niên học mới (7/9), các sinh viên sẽ được học Pháp Luân Công. Ông cũng chia sẻ tất cả sinh viên đều đăng ký học Pháp Luân Công. Vì môn học ko chỉ gồm giáo lý và những tri thức về văn hóa truyền thống Trung Hoa cổ xưa, bài công Pháp hài hòa nên nhà trường đã mau chóng chuẩn bị địa điểm và phòng học rộng rãi để đáp ứng.

Giáo sư Tạ Điền giới thiệu về Pháp Luân Công ở đại học South Carolinea Aiken, Mỹ. (NTDTV)

Lớp học càng ngày càng đông và nhà trường chuẩn bị rất tỷ mỉ những vật dụng tương trợ cho môn học như máy vi tính, máy chiếu, màn hình lớn, âm thanh, tai nghe…để người tham dự có thể nghe rõ giáo trình được thuyết giảng.

Tiến sĩ Tạ cũng cho biết, khóa học giới thiệu về Pháp Luân Công đang càng ngày càng lôi kéo những sinh viên các khoa tham dự. Ngay sau những ngày đầu của khóa học, hầu hết sinh viên đã đến cảm ơn ông và kể rằng họ cực kỳ hạnh phúc vì được học Pháp Luân Công. 1 số kể họ chưa từng nghe về Pháp Luân Công, 1 số có biết nhưng chưa hiểu rõ, một số đã được xem chương trình trình diễn nghệ thuật Thần Vận và biết được những thông điệp liên quan đến Pháp Luân Công.

Nghiên cứu sinh Thomas Hallman tại đại học sau khi tham gia khóa học giới thiệu về Pháp Luân Công đã hồ hởi chia sẻ: “Đây là lần trước hết tôi được học Pháp Luân Công. Tôi rất muốn được học nữa và luyện những bài công Pháp của Pháp Luân Công vì tôi biết sẽ rất bổ ích cho mình”.

Nghiên cứu sinh Thomas Hallman chia sẻ cảm nghĩ sau lúc học Pháp Luân Công. (NTDTV)

Sinh viên Kelly Moshina, một trong các người tham dự khóa học cũng phát biểu cảm nghĩ của mình như sau: “Tôi rất thích học Pháp Luân Công, thật là tuyệt vời….học Pháp Luân Công giúp tôi giải tỏa căng thẳng khi vừa học vừa săn sóc con gái 5 tuổi. Bài giảng về Pháp Luân Công rất có ích, thú vị, khai mở cho chúng tôi rộng rãi điều chưa biết. Chúng tôi cũng tập công, thật thư giãn và sảng khoái”.

“Thầy giáo của chúng tôi (nói tiến sĩ Tạ) đích thực lý tưởng, ông đã giúp chúng tôi được học một môn hay đến vậy. Chúng tôi thực cảm ơn ông và rất hạnh phúc”, cô Kelly đề cập tiếp.

Tìm hiểu thêm về Pháp Luân Công tại tansinh.net. Sinh viên Kelly Moshina thấy hạnh phúc vì được học Pháp Luân Công. (NTDTV)

Cô từng tập yoga, và cô đề cập rằng, “Pháp Luân Công tốt hơn so mang yoga, tôi thực sự muốn chuyển sang tập bộ công Pháp của Pháp Luân Công. Tôi thấy mình may mắn lúc đăng ký tham gia khóa học này”.

Những thông báo về cuộc đàn áp tàn ác nhắm vào Pháp Luân Công tại Trung Quốc cũng làm các sinh viên cảm thấy bất bình và nể sợ học viên môn tu luyện. Họ chia sẻ rằng ko gì tàn độc hơn lúc đối tồi tệ với những người mang tâm nguyện tu luyện hướng tới trị giá đạo đức cao đẹp của Chân-Thiện-Nhẫn. Qua đó những sinh viên đề cập rằng họ sẽ học tập đức hy sinh và tâm từ bi của những học viên Pháp Luân Công, luôn giữ được phẩm chất tốt đẹp bất chấp cuộc đàn áp bạo tàn bởi chính quyền Trung Quốc.

Cô Lind Soyars quốc tịch Pháp là giảng viên của trường chia sẻ: “Tôi rất vui vì được học Pháp Luân Công. Tôi được nghe về những kiến thức lịch sử bổ ích cũng như tập các bài công Pháp giúp nâng cao sức khỏe, chúng tôi cảm thấy khỏe khoắn sau lúc tập”.

Cô Lind Soyars đề cập học Pháp Luân Công cho cô và mọi người.(NTDTV)

‘Tôi nghĩ đây là một trong các khóa học tốt nhất của trường”, cô nói tiếp.

Cô Linda còn nhắc thêm, chắc chắn cô sẽ đọc thật kỹ những giáo lý trong cuốn “Chuyển Pháp Luân” và biết chắc rằng sau khóa học giới thiệu về Pháp Luân Công, nhiều người sẽ tìm hiểu và bước vào tu luyện hơn nữa.

Biên dịch từ NTDTV

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét